Tham quan khám phá núi Sam Châu Đốc An Giang

  • phanlam
  • Tháng Mười Một 6, 2017
  • 0 Comment

Tham quan khám phá núi Sam Châu Đốc An Giang

So với vùng Bảy Núi Thất Sơn thì núi Sam chỉ là ngọn đồi nhỏ cao 310 m. Nhưng bù lại nó có một vị thế độc đáo cho phát triển du lịch với cụm thắng cảnh được xếp hạng như miếu Bà Chúa Xứ, Tây An cổ tự, lăng Thoại Ngọc Hầu lại nằm cách không xa chợ thị xã Châu Đốc An Giang.

Du khách đến núi Sam có thể tham quan khu chợ hàng đặc sản mắm phía sau miếu Bà Chúa Xứ, nơi đây tập trung hầu hết các chủng loại mắm Châu Đốc, du khách tha hồ lựa chọn.

Một địa điểm mới ở khu du lịch núi Sam là làng ẩm thực Bến Đá ngay dưới chân núi, hàng quán bài trí xây dựng trông giống như thời kỳ ông cha đi khai hoang mở đất. Ngoài các món ăn dân dã của miền Tây sông nước còn có gần 20 món ăn khác nhau chế biến từ loại cá ba sa nổi tiếng của làng cá bè Châu Đốc. Ban đêm nếu có yêu cầu, du khách sẽ được phục vụ đờn ca tài tử.

Phong cảnh núi Sam

Vườn Tao Ngộ nằm lưng chừng núi phía ngọn đồi Bạch Vân cũng là một địa điểm đến lý tưởng, tạo cho du khách nhiều điều bất ngờ thú vị. Dù là giữa trưa hè nóng bức nhưng dạo chơi ở vườn, khách được hưởng không gian ngọt lành cùng gió, cỏ hoa nhất định sẽ để lại trong lòng du khách niềm lưu luyến.

Nằm trong kế hoạch phát triển khu du lịch núi Sam, một khách sạn cao cấp đã được xây dựng ở vườn Tao Ngộ. Tháp treo, đường xe điện vòng quanh chân núi là những dự án trong tương lai nhằm phát huy tiềm năng du lịch của ngọn núi này.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Trả lời