Khám phá phố núi Thái Hòa Nghệ An

Khám phá phố núi Thái Hòa Nghệ An

Lên phố núi Thái Hòa. Tên của cuộc hành trình như đã gợi lên cái hồn, cái nhộn nhịp của phố , lại vừa vẽ lên khung cảnh thơ mộng, trữ tình của một vùng sơn cước hữu tình. Từ ngã ba Yên Lý Diễn Châu, theo Quốc Lộ 48 khoảng 35 km là đến Thị xã Thái Hòa.

>>> Tham khảo thêm: how to register a company

Cảnh hoang sơ của dòng sông Hiếu uốn lượn, len lỏi qua những triền núi, cánh rừng, những đồi cao su ngút ngàn, những lô cà phê bát ngát và những vườn cam trĩu quả, những xóm làng sầm uất.

Thái Hòa còn là địa danh gắn với những kỷ niệm sâu sắc về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong lần về thăm quê – ngày 10 tháng 12 năm 1961, Người đã đến Nông trường Quốc doanh Đông Hiếu, thăm hỏi nhân dân, nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ. Đến đây, du khách sẽ được thăm lại lô cà phê 119, thuộc đội Đông Hà – nơi Bác đến thăm, thăm phòng truyền thống của Nông trường lưu giữ những kỷ vật về Bác.

Cảnh đẹp Nghệ An

Điểm nhấn trong tour du lịch thị xã Thái Hòa là khu Di chỉ Làng Vạc, là nơi quần tụ của người Việt cổ, thuộc nền văn hóa Đông Sơn. Về đây đúng ngày Lễ hội Làng Vạc ngày 8 tháng 2 âm lịch, du khách sẽ cảm nhận được cái hồn núi non từ ngàn xưa vọng lại. Lễ hội được diễn ra 3 ngày từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 2 âm lịch, trong tiếng cồng chiêng, tiếng hát của những trai thanh gái lịch vùng đất đỏ Phủ Quỳ.

Lên phố núi Thái Hòa, du khách còn được thưởng thức văn hóa ẩm thực mang hương vị đặc trưng của núi rừng, các món ăn được chế biến từ nguồn sản vật của địa phương như cá lăng, cá chình đánh bắt từ sông Hiếu, món dê núi, gà đồi.

Ngoài những điểm tham quan đã và đang khai thác, thị xã Thái Hòa còn nhiều điểm du lịch ở dạng tiềm năng đủ điều kiện để phát triển thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách.

Nguồn: Tổng hợp từ Interet

Trả lời