Du lịch khám phá miền sông nước Cái Mơn

Du lịch khám phá miền sông nước Cái Mơn

Từ TP HCM về đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tuyến du lịch xanh, nhưng tour đi Cái Mơn hấp dẫn hơn cả. Chương trình có sự sắp xếp hợp lý, giá rẻ, thời gian đi có thể gói gọn trong một ngày. Du khách vừa có thể chơi trên bờ, vừa có thể chơi dưới nước.

>>> Tham khảo thêm: quy trình thành lập công ty

Chỉ một ngày ngắn ngủi cuối tuần, bạn đã có những khoảnh khắc vui tươi, yên bình ở một trong những vùng nổi tiếng nhất đồng bằng sông Cửu Long. Từ sáng tới chiều, đi dọc Vĩnh Thành – tức Cái Mơn – nhìn bốn bề đều bắt gặp màu xanh của ruộng vườn, sông nước, không gian trong như lọc và tràn ngập hương hoa trái. Mọi ngả đường len lỏi vào xóm thôn đều dịu mát dưới bóng cây.

Khách sẽ được tham quan đền thờ Trương Vĩnh Ký, ngắm tháp chuông cao vút của nhà thờ họ đạo Cái Mơn, đi vào những vườn măng cụt, bưởi của nhà vườn Lý Như, Nguyễn Văn Bảy, Mai Văn Thảo, nhà nuôi thú kiểng của nghệ nhân Bảy Kiệt, vườn sinh thái của Nguyễn Việt Hải, đi ghe qua thăm những nhà vườn trồng và nhân giống sầu riêng nổi tiếng như Tư Thành, Chín Hóa.

Phong canh cai mon

Mùa này sầu riêng rất rẻ, mua tại vườn chỉ 8.000 đồng/kg. Nhưng muốn thưởng thức sầu riêng đặc hiệu Mõnthon tại nhà anh chị Tư Thành, sầu riêng cơm vàng hạt lép tại nhà Chín Hóa thì phải 20.000 đồng/kg. Sầu riêng Mõnthon hạt rất nhỏ, chẳng cần khéo tay lắm cũng có thể lấy hạt ra mà không làm biến dạng từng múi vàng tươi.

Sầu riêng Chín Hóa có múi vàng, béo ngậy, hạt tròn nhỏ và có lẽ là một trong số ít loại sầu riêng mà du khách có thể dùng thìa để xúc ăn vì nó dẻo như kem sữa. Hảo sầu riêng đến mấy, cũng chẳng khách nào ăn một mình hết trái cỡ 1 kg.

Còn măng cụt Lý Như trái nhỏ, ít hạt, ngọt thanh. Anh chủ vườn măng cụt cực kỳ hiếu khách, cái tính vốn có trong máu người Nam Bộ chứ không phải vì lợi nhuận. Anh cười thật thà: Số trái cây bán được chẳng bõ bèn gì so với số tui bẻ đãi khách tại vườn.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Trả lời